Cách chọn mua thịt gà sạch an toàn


dui-toi-ga_2Thực phẩm an toàn đang là mối quan tâm lớn của người dân Việt Nam bởi thực phẩm bẩn đang mang lại những nguy hại về sức khỏe con người. Thực phẩm sạch Tây Ninh – cửa hàng phân phối thực phẩm sạch xin giới thiệu đến bạn thịt gà an toàn – sản phẩm xếp hạng thứ 3 sau thịt heo và trứng gia cầm.

Thịt Gà ta sạch an toàn làm sẵn thường có thân hình nhỏ gọn, săn chắc, ức hẹp.

– Gà siêu trứng không khác gì gà ta nên cần phân biệt rõ. Gà ta có da vàng nhạt và chỉ vàng đậm ở  ức, cánh, lưng trong khi gà siêu trứng vàng hoặc  trắng toàn thân vì nhuộm thuốc.

– Gà có da vàng mà mỡ trắng chứng tỏ bị nhuộm thuốc

– Da gà ta mịn. mỏng, độ đàn hồi cao. Khi chọn, thịt gà  tươi,  không có mùi hôi hoặc mùi kháng sinh, da không tụ máu hoặc vết bầm.

– Để mua gà ngon thì bạn không nên chọn con gà đen sạm vì đó là gà đã chết trước khi làm.

– Ngoài ra, để không bị mua phải gà bơm nước, bạn dùng tay ấn vào vị trí bị nghi là bơm nước là đùi và lườn kiểm tra, nếu thấy trơn , nhão hoặc biến dạng thì không mua nữa. Vì nước bơm vào gà thường được pha lẫn hàn the.

Thịt gà an toàn

Thế nào là thịt an toàn?

Thịt an toàn là miếng thịt phải đạt được 3 tiêu chí là sạch về mặt, hoá học, sinh học và lý học.

  • Về mặt lý học

Trong miếng thịt không được kèm theo những vật nào ngoài thành phần của thịt, vì đôi khi có thể là mẩu kim gãy còn đính vào trong thịt trong quá trình thịt bị tiêm chích khi còn sống để giết mổ.

  • Về mặt hoá học

Thịt không còn chứa các chất tồn dư của thuốc hay các hoá chất mà con vật ăn vào.Chất tồn dư của thuốc thường ở trong thịt là kháng sinh. Ảnh hưởng của tồn dư kháng sinh là tạo ra các vi khuẩn kháng kháng sinh, làm mất hoàn toàn hiệu lực chữa trị của kháng sinh, Kháng sinh tồn dư còn gây độc, ví dụ tetracyclin gây bệnh về răng và xương ở bào thai và trẻ nhỏ.

Đùi gà
Đùi tỏi gà

Thịt gà là thực phẩm gia cầm phổ biến trên thế giới, được chế biến và sử dụng theo nhiều cách, nằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, Thực phẩm sạch Tây Ninh đưa ra thị trường các chủng loại thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp để chế biến thành các món ăn thơm ngon và đầy dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình.  Thực phẩm sạch Tây Ninh  luôn đặt tiêu chí an toàn, khắt khe trong quá trình tuyển chọn và phân phối đến tay người tiêu dùng đối với thực phẩm nói chung và thịt gà nói riêng.

Thực phẩm sạch Tây Ninh  rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng

LIÊN HỆ MUA HÀNG:

Gọi số Hotline TPS Tây Ninh : 0979.30.60.90 (Mr. Diên)

Hoặc liên hệ trực tiếp cửa hàng: quầy số 6, siêu thị AuChan, đường Trần Quốc Toản, khu phố 2, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh. Hoặc trụ sở: tổ 13, khu phố Ninh Thành, phường Ninh Sơn, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh.